ซูมชีวิต ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย เส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดา

ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 23 ในอาชีพนักมวยของ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย หรือ นายประภัสสร แมนหนู เกิดวันที่ 10 พฤศจิกายน 2531 มีภูมิลำเนาอยู่ จ.นครศรีธรรมราช ปัจจุบันอยู่ภายใต้สังกัด พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ครองแชมป์มวยไทย 3 สมัยซ้อนจากรายการแข่งในอำเภอหาดใหญ่ มวยพักยก

เข้าสู่ระบบ
เข้าสู่ระบบ

ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย กับบทเพลงประจำตัวของเขา

ท่ามกลางสังเวียนแลกหมัดอันดุเดือดร้อนแรง นั้นบื้องหลังของการเป็นแชมป์ไม่ได้ราบรื่นโรยด้วยกลีบดอกไม้ แต่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามมากมาย ผ่านทั้งเรื่องราวเจ็บปวด บั่นทอน สร้างภาระให้แก่ร่างกาย และจิตใจไม่น้อย

นักมวยแต่ละท่านรวมถึง ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย จึงมีบทเพลงไว้เติมเต็มกำลังใจให้แก่ตัวเอง สำหรับเพลงประจำตัวที่ฉมวกทอง นักมวยแดนใต้หัวใจแกร่ง ใช้ HEAL ใจให้ตัวเองอยู่เสมอ นั่นคือเพลง “บ่กล้าท้อ แม่พ่อยังจน” (ศิลปิน : ตัส ชนะชัย) เหตุผลที่เลือกเพลงนี้เพราะเนื้อหาเพลงซึ้งกินใจ มวยไทย

บอกเรื่องราวเกี่ยวกับการสู้ชีวิตของคนที่มีต้นทุนทางชีวิตต่ำ ซึ่งตรงกับชีวิตของตนเองที่ต้องใช้ความพยายามมานะบากบั่นเพื่อให้ประสบความสำเร็จ รายการแข่งขันนัดต่าง ๆ ที่ฉมวกทองลงแข่ง นั้นมีคนติดตามเป็นจำนวนมาก หนึ่งในไฟต์ดวลที่จัดเป็นการปะทะระหว่างกระดูกเหล็ก

ได้แก่ ชู เจริญ VS ฉมวก ทอง ชั่วโมงบินสูงทั้งคู่ ชั้นเชิงไม่มีใครเป็นรองใคร มีสไตล์การชกคล้ายกันคือ เข้าประชิด คลุกวงใน จับปล้ำ แทงเข่า เรียกได้ว่า “เป็นการท้าดวลว่า เหลี่ยมเข่าใคร จะคมมากกว่ากัน”

ทริคในการคว้าแชมป์มวยไทย 3 สมัย

ฉมวกทอง เป็นนักมวยสายประชิดที่ใช้ชั้นเชิงในการต่อสู้หลากหลายชนิด เพราะเป็นการเข้าทำคะแนนในระยะใกล้ทำให้หลบหลีกการถูกสวนกลับได้ยาก การจะเอาชนะในแต่ละไฟต์ จึงไม่ใช่การหาจุดอ่อนของคู่แข่งเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการงัดเอาฝีมือที่มีทุกรูปแบบมาใช้ให้ได้มากที่สุด

แม้บนเวทีแข่งขันจะรู้สึกเหมือนฉมวกทองใช้วิธีดับเครื่องชนปล่อยหมัดแลกไม่ยั้ง แต่จริง ๆ แล้วทริคในการก้าวสู่ความเป็นแชมป์ นั้นใช้วิชามวยมากกว่าที่เห็น ซึ่งต้องใช้การฝึกปรือร่างเป็นเวลานาน แม็ตช์ที่สังเกตได้ชัดเจนคือไฟต์ปะทะระหว่าง ฉมวกทอง น้องโอ๋ ที่แม้จะแลกหมัดกันอุตลุตอย่างเผ็ดเดือด เว็บมวย

การแข่งก็ไม่ได้จบเร็วแต่อย่างใดอีกนัยหนึ่งอาจกล่าวได้ว่า ฉมวกทอง ใช้การฝึกปรืออาวุธลับต่าง ๆ ในตัวอย่างเคร่งครัด อันได้แก่ การฝึกประสาทการรับรู้ให้มีความว่องไวเฉียบคม

(เพื่อการพลิกเกมในพริบตา และลดทอนอาการบาดเจ็บหนัก) , เพิ่มพูนความแข็งแกร่งของร่างกาย (ชนได้นาน บล็อกได้มั่นคง) , การดึงเอาทักษะที่มีมาใช้ได้เต็มศักยภาพ (ปรับตัวได้ไว ปรับวิธีได้เร็ว)

3 อย่างที่ทำก่อนขึ้นชกของ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย

เริ่มต้นเล่นกับเราได้เลยทันทีเพียงสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก 💬

สปอร์ตบุ๊คออนไลน์ในปัจจุบันทำให้ง่ายต่อการเดิมพันในทุกเกม ด้วยตัวเลือกมากมายในสหรัฐอเมริกา คุณจะเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดได้อย่างไร Best Online Sportsbooks

การเตรียมตัวก่อนแข่งของนักมวยแต่ละคน นั้นมีวิธีการ และเทคนิคแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแผนการฝึกซ้อมที่โค้ช หรือทางค่ายมวยกำหนดไว้ให้ โดยทิศทางการฝึกจะพิจารณาจากสไตล์การชกของนักกีฬาคู่แข่ง แล้วนำมาวิเคราะห์จุดแข็ง – จุดอ่อน

เพื่อหาวิธีเอาชนะบนสังเวียนให้ได้ชัวร์ ๆ และเกิดการบาดเจ็บน้อยที่สุดนั่นเอง กรณีของ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย ก็ใช้เทคนิคที่กล่าวมาข้างต้นเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ต่างออกไปนั่นคือ กิจกรรม 3 อย่างที่ทำเป็นประจำก่อนการขึ้นชก (นอกเหนือจากโปรแกรมฝึกซ้อมปกติ) นั่นคือ การฝึกวิ่ง

(เพื่อให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นอยูเสมอ) มวยไทย7สีวันนี้สด การฝึกแทงเข่า (เป็นการพัฒนาทักษะการจู่โจมเร็ว เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามตั้งรับไม่ทัน) และสุดท้ายคือการฝึกผสานให้สามารถออกออาวุธได้ต่อเนื่อง

(เมื่อคลุกวงในสำเร็จ จะได้ปล่อยของออกหมัดได้รัว ๆ ) ช่วยให้สามารถทำดาเมจ และประสานการบล็อกในจุดสำคัญได้อย่างไหลลื่น โดยกิจกรรม 3 อย่างนี้จะทำทุกครั้งในช่วงเร่งก่อนแข่ง 10 วัน เพื่อให้ฟอร์มเข้าที่นั่นเอง

ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย มีนักมวยในดวงใจมั๊ย

ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย

จากการให้สัมภาษณ์ของ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย ที่ผ่านมา ยังไม่มีการเอ่ยถึงนักกีฬาคนโปรดเลยสักครั้ง แต่เป็นคนที่ยอมรับนับถือในฝีมือคู่ต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นมวยกระดูกเหล็กอย่างน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว คู่แข่งที่เคยชนะคะแนนอย่าง ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ , ยอดทวนทอง เพชรยินดีอะคาเดมี่ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมี ราฟฟี่ สิงห์ป่าตอง ที่เคยเอาชนะน็อคเจ้าบอยมาได้ในยกที่ 5 (ซึ่งปกติมักจะแพ้คะแนนแบบฉิวเฉียด ไม่เคยแพ้น็อค) อีกหนึ่งท่านที่ฉมวกทองให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมากคือ นายหัวมิตร นคร (นายสุเมธ ซื่อสัตตบงกช) โปรโมเตอร์มวยมือทองปั้นผู้ให้โอกาส ราคามวยไหล

และสนับสนุนเส้นทางนักมวยอาชีพให้แก่เจ้าบอยอย่างเต็มที่ โดยสังเวียนประวัติศาสตร์ที่พลิกชีวิตของนายประภัสสร (ฉมวกทอง) นั้นคือ ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ ที่ลงสนามแข่งดวลกับนักชกจากฟิลิปปินส์

ซึ่งได้รับชัยชนะอย่างสวยงาม ลีลาการชกของฉมวกทอง นั้นเป็นที่ถูกอกถูกใจชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ได้รับเชิญในรายการแข่งทั่วญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง และมี FC ติดตามเป็นจำนวนมาก

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

ผลงานต่อไปที่แฟนๆจะติดตามได้ที่ไหน

แม้ในช่วงที่ยังอยู่ในภาวะวิกฤติของการแพร่เชื้อ COVID – 19 แต่ท่านยังคงติดตามผลงานของ ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ได้มากมาย โดยเข้าไปที่ HTTPS://PAKYOK369.COM/ จะสามารถตามข่าวการขึ้นชก , ข่าวเกี่ยวกับนักมวย และไลฟ์สไตล์ส่วนตัวต่าง ๆ

รวมถึงลิงก์สตรีมถ่ายทอดสดทุกรายการอีกด้วย นอกจากนี้ท่านยังสามารถเข้าถึงข่าวสารอัปเดตของเจ้าบอยผ่านทางเพจ RAJADAMNERN STADIUM , เว็บไซต์มวยเด็ด , ONE FC , เว็บ SPORT ONLINE จากสำนักต่าง ๆ รวมถึงช่องรายการสตรีมมิ่งผ่านทาง YOUTUBE  

ทั้งยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมของทางค่าย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิมได้ด้วย ปัจจุบันถือว่าฉมวกทองประสบความสำเร็จในเส้นทางนักมวยอาชีพในระดับหนึ่ง แต่ยังคงต้องแข่งกับตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ซึ่งทุกวันนี้มีครบทั้งบ้าน อสังหาริมทรัพย์ และครอบครัวที่อบอุ่น เส้นทางชีวิตหลังเกษียณเคยให้สัมภาษณ์ว่า จะทำอาชีพกรีดยางตามรอยครอบครัว นอกจากได้เป็นเจ้านายตัวเองแล้ว ยังสามารถแบ่งเวลาชีวิตของตนเองได้เต็มที่

ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย เส้นทางการเป็นนักมวย อาชีพ

ยังคว้าแชมป์ศึกรายการดังอย่างเวทีราชดำเนิน / ลุมพินีอีกด้วย เจ้าบอย ฉมวกทอง มีได้รับฉายาต่าง ๆ มากมาย ได้แก่ ส.ยุพินดา , ว.สังข์ประไพ และฉมวกทอง ลูกคลองตัน ด้วยชั้นเชิงการชกที่บุกอย่างดุดันไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม เน้นจู่โจมในระยะประชิด

โดยใช้แข้งในการบล็อกเพื่อป้องกันคู่ต่อสู้สวนกลับ และใช้เข่าเป็นอาวุธปลิดชีพ เป็นที่ถูกอกถูกใจของกองเชียร์ในสนามเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่ารายการไหนที่มีเจ้าบอยขึ้นชกจะถูกจัดให้เป็นมวยคู่เอกทันที ทั้งยังเปิดศึกดวลระหว่างคู่มวยสายแข็ง ฉมวกทอง น้องโอ๋ อยุ่บ่อยครั้งอีกด้วย

แต่ละแม็ตช์ที่ปะทะกัน นั้นดุเดือดลุ้นระทึกมาก เนื่องจากฉมวกทองจะใช้กลยุทธ์การแข่งแบบชนะคะแนน (ผู้ชมได้ดูจุใจหลายยกหน่อย) แต่น้องโอ๋จะเป็นแนวชนะน็อคปิดงานไวนั่นเอง

บทสรุป

จากการซูมชีวิตนักมวยหัวใจแกร่งชาวนครศรีธรรมราช ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย พบว่าเส้นทางชีวิตต้องลุยขวากหนามต่าง ๆ มาอย่างโชกโชน ไม่ได้รอให้โอกาสลอยมาตรงหน้า แต่ตัดสินอนาคตเส้นทางอาชีพให้แก่ตนเอง ทั้งยังลับคมฝีมือ ฝึกฝนร่างกายอยู่ตลอดอีกด้วย

ช่วงก่อนเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส นับเป็น GLODEN TIME ของฉมวกทองเลยก็ว่าได้ ถูกรับเชิญไปในรายการแข่งขันระดับอินเตอร์หลายประเทศ โดยเฉพาะในญี่ปุ่น เจ้าบอยถือว่ามีชื่อเสียงโด่งดังใช่เล่น และมีฐานแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น

แม้กระทั่งภายหลังเกิดวิกฤติจนรายการเดินสายแข่งต่างประเทศ และรายการในประเทศถูกยกเลิกทั้งหมด ฉมวกทองก็ไม่ได้รอคอยความช่วยเหลือเพียงอย่างเดียว เลือกที่จะทำการค้าช่วยกันกับภรรยาเพื่อให้พ้นเหตุการณ์เลวร้ายไปได้ “ถือเป็นนักมวยต้นแบบ ที่เยี่ยมยอดทั้งการแข่งบนสังเวียน และในเวทีชีวิตจริง”

อยากรู้ทันข่าว ของการเดิมพันเกม ไม่เพียงแค่มวยเท่านั้น ลองเข้ามาสมัครสมาชิกที่เว็บนี้ดู ไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน

ใช่ เพราะยุคสมัยนี้ การพนันออนไลน์ ข่าวไวมากจริงๆ เพราะฉะนั้น ถ้าหากท่านอยากเล่นได้เงินจริง ต้องทันข่าวสารให้ไวที่สุด

คิอการที่คอพนันทั้งหลาย ได้เรียนรู้ และได้สัมผัสแบบรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องรอนานนั่นเอง แถมยังเริ่มต้นเดิมพันใหม่ได้แบบทันใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *