ฟิลิปเป ฟิลิปเป กับฉายา ขุนเข่าสายฟ้า สุดยอดนักมวยที่สุดแห่งปี

ฟิลิปเป ฟิลิปเป

ฟิลิปเป ฟิลิปเป นักชกสัญชาติบราซิล ที่โลดแล่นในรายการแข่งรุ่น BANTAMWEIGHT (118 ปอนด์) / WELTERWEIGHT (147 ปอนด์) / SUPER LIGHTWEIGHT (140 ปอนด์) ภายใต้สังกัด REVOLUTION MUAY THAI PHUKET (ภูเก็ตไฟต์คลับ) และเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในช่วงเดือนกันยายน ปลายปี 2020 ที่ผ่านมา

เปิดประวัติที่คู่ต่อสู้เห็นก็ต้องกลัว ฟิลิปเป ฟิลิปเป

ฟิลิปเป เป็นชาวบราซิลที่หลงเสน่ห์ศิลปะแม้แม้มวยไทยเป็นอย่างมาก จนตัดสินใจเข้ามาฝึกซ้อมอย่างจริงจังที่ภูเก็ต โดยเริ่มจากการฝึกฝนมวยไทยต้นตำรับ และได้เป็นศิษย์สำนักเดียวกันกับ ยูริก ดาฟเทียน ฉายา หมีขาวจอมโหด ซึ่งสร้างผลงานได้โดดเด่นเป็นที่รู้จักในเวลาอันรวดเร็วเช่นเดียวกัน 

ด้วยการนำพาตัวเองเข้าไปอยู่ท่ามกลางเทรนเนอร์มืออาชีพ และผู้ช่ำชองมากประสบการณ์ ฟิลิปเป ฟิลิปเป จึงพัฒนายกระดับฝีมือของตัวเองขึ้นมาได้แบบก้าวกระโดด และมีอาวุธประจำกายให้หยิบฉวยออกมาใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากมาย

 เรียกได้ว่าสร้างชื่อเสียงเป็นหน้าเป็นตาให้แก่ครูฝึก และต้นสังกัดได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว สำหรับนักชกต่างชาติที่เข้ามาวาดลวดลายแม้ไม้เชิงมวยถึงในถิ่นเมืองไทย นั้นหลายคนอาจมองว่าโตยาก เพราะต้องนับหนึ่งเริ่มต้นเรียนรู้จากศูนย์ เคียมเรียน อับบาซอฟ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับฟิลิปเปเลยแม้แต่น้อย เขาไม่เคยกลัว ไม่เคยท้อ มิหนำซ้ำยังกลายเป็นแรงผลักดันว่า “จะต้องเป็นนักมวยชาวต่างชาติ ที่โด่งดังในด้านมวยไทยให้ได้” อีกด้วย

ทักษะการวางมวย ฟิลิปเป ฟิลิปเป นักมวยระดับเทศ

ฟิลิปเป ฟิลิปเป

ฟิลิปเป เป็นชาวต่างชาติที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนักกีฬามวยไทย “เริ่มจากคนดู จนกลายเป็นคู่ชกบนเวที” เรียนรู้ และสงสนามแข่งวนเวียนซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนี้หลายต่อหลายรายการ จนฝีไม้ลายมือถูกขัดเกลาทั้งคม และแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ทักษะวางมวยในสไตล์ของฟิลิปเป อ็อก เร ยุนฟ นั้นจะปล่อยหมัดเร็ว แต่แรง และทรงพลังมาก ทำให้คู่ชกไม่สามารถตั้งรับทัน มีสิทธิ์ชนะน็อคได้ในที่สุด กวาดชัยชนะได้ถึง 11 นัด จากการลงแข่งทั้งสิ้น 20 นัด ประสบการณ์ที่ได้เก็บเกี่ยวจากการลงสนามเรื่อยมานั้น   ทำให้เชิงมวยของเขาอยู่ในระดับนักมวยอาชีพระดับแนวหน้าได้เลย

ปัจจุบันฟิลิปเปได้ลงแข่งในรายการชิงเข็มขัดแชมป์ระดับโลก ONE ซึ่งมีแต่นักกีฬาอาชีพมากฝีมือเท่านั้น จึงสามารถร่วมรายการแข่งประเภทนี้ได้ ซึ่งท่านที่ต้องการรับชมการถ่ายทอดสดทุกนัด สามารถเข้าไปดู ONE Championship live ผ่านทางเว็บไซต์ HTTPS://PAKYOK369.COM ได้เลย

ดีกรีระดับนายแบบทำไมถึงเลือกเป็นนักมวย

ฟิลิปเป ฟิลิปเป จัดเป็นอีกหนึ่งนักชกที่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับความยากลำบากในวัยเด็ก พัฒนาศักยภาพ และการวางตัวจนกลายมาเป็นนายแบบ ซึ่งแม้จะไม่ใช่อาชีพคาดหวังไว้แต่ก็สามารถสร้างฐานะทางการเงินให้แก่เขาได้อย่างมั่นคง จนภายหลังได้มารู้จักกับมวยไทยเขา จึงเริ่มจุดประกายความฝันขึ้นอีกครั้ง

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

เขาตัดสินใจมุ่งหน้ามาที่ประเทศไทยทันที เพื่อมาศึกษาวิชามวยไทยให้รู้ลึกรู้จริง และเข้าถึงอย่างถ่องแท้ ซึ่งต้องอาศัยความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ และต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งด้วยเช่นกัน ความฝันของเขาคือ “การได้คว้าเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยมาครอง” 

ปัจจุบัน ฟิลิปเป อยู่ในวัย 29 ปี และได้ผ่านการฝึกฝน ซง จิง หนาน มาอย่างโชกโชน เขาไม่เคยปฏิเสธทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามา มีสนามให้ขึ้นชก เขาลงหมด ไม่ปล่อยผ่าน แม้จะเป็นการท้าทายข้ามรุ่น (ซึ่งนักมวยส่วนมากรู้ซึ้งถึงความลำบากในการลดน้ำหนัก) แต่ “ฟิลิปเปไม่ได้มองว่าเป็นปัญหาเลยแม้แต่น้อย กลับมองว่าเป็นบันได ไต่ไปสู่ความสำเร็จ” ซะอีก

ฟิลิปเป ฟิลิปเป กับเหตุผลที่เลือกเป็นนักมวยไทย

ฟิลิปเป ฟิลิปเป

แวดวงนักกีฬามวยไทยแต่ละค่ายในบ้านเราน้อยนักที่เป็นชาวต่างชาติ และยิ่งได้ขึ้นชกบนเวทีมาตรฐานด้วยแล้ว ฟิลิปเป ฟิลิปเป คือคนแรก เป็นคนเดียวที่ข้ามทวีปมาค้ากำปั้นในบ้านเราจนได้รับความสำเร็จ ฝีมือเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาแมวมอง จนเชิญแข่งบนสังเวียนศึกใหญ่ ๆ อาทิ เวทีราชดำเนิน เวทีลุมพินี เป็นต้น

จากการสำรวจพบว่า สาเหตุที่ฟิลิปเปเลือกเป็นนักมวยไทย เนื่องจากได้มีโอกาสรู้จักกับศิลปะการต่อสู้มวยไทยตั้งแต่อยู่ในบราซิล และยังพบอีกว่ามีรุ่นพี่ที่ได้ข้ามน้ำข้ามทะเลยมาคลุกคลีในวงการมวยไทยจนประสบความสำเร็จเป็นเทรนเนอร์ค่าย ภูเก็ตไฟต์คลับ

ความประทับใจในท่วงท่า ลีลาการแลกหมัด พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เชิงมวยที่พลิกแพลงต่อสู้ได้หลายรูปแบบ ที่ไม่ใช่การดวลหมัดแค่เพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุนี้ ฟิลิปเป จึงตัดสินใจเดินทางมายังประเทศไทย และเริ่มเรียนรู้ศาสตร์มวยไทยต้นแบบอย่างเอาจริงเอาจัง โดยเริ่มจากพื้นฐานการฝึกลูกเตะ การออกหมัด “เรียนไป ฝึกไป ขึ้นสังเวียนต่าง ๆ วนไปอย่างนี้” 

มีหลายต่อหลายครั้ง ที่ฟิลิปเป ถูกกดดันให้ต้องเจอกับยอดฝีมือ แต่ก็ไม่ได้ทำให้อยู่ในสภาพขวัญหนีดีฝ่อ หรือจมอยู่กับความพ่ายแพ้ แต่มองหา และนำเอาสิ่งที่พลาด และสิ่งที่ยังขาดมาพัฒนาต่อยอดให้แก่ตนเองอยู่เสมอ จนทำให้ปัจจุบัน ฟิลิปเป นั้นได้เฉิดฉายบนเวทีระดับโลกสมความตั้งใจ

มีกฎหมายจำนวนมากในหัวข้อที่ห้าของสถานะการแก้ไขของรัฐแอริโซนา เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น Arizona Gambling Laws

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

ทริคเล็กๆจากฟิลิปเปในการปั้นหุ่น

การลงสังเวียนของ ฟิลิปเป ฟิลิปเป นั้นไม่ได้เลือกท้าชนแค่เพียงรุ่นเดียว แต่เลือกที่จะสู้ศึกข้ามรุ่นอีกด้วย  (ชกข้ามรุ่นระหว่าง WELTERWEIGHT , LIGHTWEIGHT , FEATHERWEIGHT และ BANTAMWIGHT) การต้องเจอเผชิญกับแผนการลดน้ำหนักตัว จึงเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้

กิจกรรมต่าง ๆ ที่ออกแบบเพื่อการควบคุมน้ำหนักตัว นั้นจัดเป็นฝันร้ายสำหรับนักมวยหลาย ๆ คน แต่ฟิลิปเปก็พุ่งเข้าชนอย่างไม่ย่อท้อ ซึ่งนอกจากอาศัยกำลังที่เข้มแข็งแล้ว การเดินหน้าไปเรื่อย ๆ อย่างมีวินัย ทำอย่างสม่ำเสมอ จัดเป็นทริก ที่ไม่ใช่ทางลัดสำหรับนักมวยกระดูกเหล็กคนนี้

โภชนาการก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฟิลิปเปให้ความสำคัญไม่แพ้การฝึกร่างกาย และพัฒนากล้ามเนื้อ มื้ออาหารของเขาในแต่ละจานจะประกอบไปด้วย อกไก่ , ไข่ต้ม , ผักต้ม , ธัญพืช (เช่น ถั่วต่าง ๆ) , ผักสด และข้าวสีนิล เพื่อให้ได้สารอาหารครบ ร่างกายได้รับพลังงาน และวิตามินพอเพียง ทั้งยังช่วยให้อิ่มนานอีกด้วย

อย่าพลาดที่จะเข้ามาแทงมวยกับเว็บ PAKYOK

เดิมพันที่นี่ไม่มีทางผิดหวัง

รายการแข่งในครั้งนั้นฟิลิปเป ได้เจอกับยอดฝีมือชาวไทย ขุนเข่าสายฟ้า (ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์) ในศึก ONE Championship live และเอาชนะไปได้อย่างเฉียดฉิว ซึ่งถือเป็นการแจ้งเกิดบนเวทีแถวหน้าอย่างเต็มตัว เรียกว่าพลิกเหตุการณ์กลับตาลปัตร จนทำให้นักชกฝั่งไทยได้รับบาดเจ็บจนต้องพักซ้อมไปถึง 5 เดือนเลยทีเดียว จากนั้นเป็นต้นมา ฟิลิปเป ได้ท้าชนไต่อันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ และได้ผ่านการชิงชัยกับคู่ชกที่มีฝีมือแข็งแกร่งสูงขึ้น ๆ ด้วยเช่นกัน

โดยล่าสุด ได้เวียนมาเจอนัก มวยพักยก ชาวไทย รถเหล็ก พี.เค.แสนมวยไทยยิม ในรายการ NEXTGEN III และเอาชนะคะแนนไปได้อย่างสวยงาม เราจึงพบว่า รายการแข่งขันบนสังเวียนใหญ่ ๆ จะต้องมีฟิลิปเปเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงชัยด้วยเสมอ ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานสามารถรับชมไลฟ์แข่งขันสด หรือเข้าไปรับชมคลิปย้อนหลัง รวมถึงบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ ได้ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว เฟซบุ๊กของทางคลับ และเพจรายการแข่งขันรายการต่าง ๆ ได้เลย

บทสรุป

เรื่องราวชีวิตของ ฟิลิปเป ฟิลิปเป ช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คนได้ ในเรื่องของ “การสู้ชีวิต พิชิตความยากลำบาก” ซึ่งทุกอย่างที่มีในวันนี้ นั้นไม่ได้เกิดจากดวงดี พื้นเพดี หรือมีฐานะดีแต่อย่างใด เป็นการขวนขวายอย่างหมกมุ่น พุ่งตรงไปข้างหน้าลุยลูกเดียว

อาวุธที่สร้างความได้เปรียบให้กับฟิลิปเปคือ ความหนักหน่วงของเข่า และหมัด ที่จัดว่าอันตราย (สามารถใช้น็อคคู่ชกได้ถึง 11 ครั้ง จากการแข่งขันทั้งสิ้น 20 ครั้ง) ลูกเตะอันทรงพลังที่ใช้เจาะยางคู่ต่อสู้ให้เกิดการเสียศูนย์มานักต่อนัก เรียกได้ว่าเด่นทั้งการรุกรับสามารถปรับเปลี่ยนตามเกมได้ดี

คำว่า โอกาส ในมุมมองของฟิลิปเป ไม่ใช่เรื่องของบุญพาวาสนาส่งแต่อย่างใด แต่เป็นการท้าชนกับเส้นทางที่เต็มไปด้วยขวากหนามมากมาย และค่อย ๆ พิชิตไต่ระดับขึ้นไปเรื่อย ๆ เสมือนการก้าวขึ้นบันได ซึ่งปลายทาง นั้นคือความสำเร็จที่ปรารถนานั่นเอง ปัจจุบัน สมาชิกที่อยู่ในภูเก็ตไฟต์คลับหลาย ๆ คน ล้วนมี ฟิลิปเป เป็นแรงบันดาลใจทั้งสิ้น

ค่อนข้างดังมาก เพราะในวงการพนันมวย ไม่มีใครเลย ที่จะไม่รู้จัก และค่อนข้างมีทักษะที่ดี พอสมควรเลย

ถ้าหากท่านอยากรู้ หรือเป็นนักพนันมือใหม่ แนะนำว่าต้องเข้ามาที่หน้าเว็บ หรือสมัครสมาชิก จะมีการแจ้งเวลาที่ชัดเจน

ต้องมีแพ้อยู่แล้วแน่นอน แต่ถ้าเลือกเว็บเรา แพ้ที่ท่านรู้จัก อาจจะไม่ได้เห็นอีกเลยก็ได้ ไม่เชื่อต้องเข้ามาทดลอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *