เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย อดีตฉายา เพชฒฆาตหน้าหยก ตำนานมวยไทย

ผลมวย 2000

เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย นักมวยหน้าใหม่ชาวขอนแก่น ในอดีตกาล เดชฤทธิ์ เคยเป็นนักมวยอยู่ค่าย “ภพธีรธรรม”  ที่อำเภอกระนวล จังหวัดขอนแก่นมาก่อน ด้วยความขยันหมั่นเพียรตอนสมัยที่เขายังอยู่ค่ายเดิม เขาเริ่มเก็บตัวฝึกฝนทักษะสะสมกระดูกมวยจนชำนาญ พากย์มวยสด

ประวัติความเป็นมา เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย

ก่อนที่เราจะรู้จักเขาในฉายาใหม่นั้น อย่างที่เราทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า จุดเริ่มต้นของ เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย นั้นคือเขาเคยเป็นตำนานของชาวขอนแก่นในนามอดีตฉายา “เพชฌฆาตหน้าหยก”  เมื่อเข้าต้องการพัฒนาศักยภาพ และต้องการแสดงความสามารถมากขึ้น เขาจึงเลือกย้ายไปค่าย “เสถียรมวยไทย”

โดยเขาอยู่ค่ายใหม่เพียง 3 ปี ก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองโดยการคว้าแชมป์ระดับโลกอย่างการแข่งขัน WPMF (สหพันธ์มวยไทยระดับมืออาชีพ) ในปีพ.ศ. 2557 รุ่นเวลเตอร์เวต โดยจัดการแข่งขันขึ้นที่จังหวัดอยุธยา คู่ต่อสู้มือฉมังของเขาคือ สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ 

หลังจาก เดชฤทธิ์ ย้ายมาอยู่ค่ายเสถียรมวยไทย ชื่อเสียงของเขายังคงมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เขายังสามารถสอยเข็มขัดแชมป์จากรายการต่าง ๆ มาได้อีก 4 เส้น โดยเขาลงทุนเลือกลงสนามชกในต่างแดนไกล ไม่ว่าจะเป็นถึงประเทศที่จีน (IWF), ประเทศฮ่องกง (IPCC) , IKC และ IMC รวมถึงยังมีอีกหลายรายการแข่งขันทั้งรายการเล็กใหญ่ ระดับประเทศ และทั่วโลกที่เขาจะลงสังเวียนเพื่อไปเอาชัยชนะกลับมา

Lorem ipsum dolor sit amet...

ผลมวย 2000

เมื่อโอกาสชิงแชมป์ระดับโลกกำลังจะเตรียมเกิดขึ้นระหว่าง “จามาล ยูซูพอฟ” และ “เพชรมรกต เพชรยินดีฯ” แต่เกิดเหตุสุดวิสัยกับการต้องเปลี่ยนตัวนักชก เพราะใกล้ถึงเวลาเตรียมขึ้นสังเวียน ด้วยปัญหาสุขภาพส่วนตัวของจามาลที่เกิดมีปัญหาแบบฉับพลัน ทำให้เขานั้นไม่สามารถลงสนามแข่งได้ 

จึงเป็นเหตุให้ต้องมองหานักชกคนใหม่มาเสียบแทนที่ และบุคคลที่เราต่างก็คาดคะเนกันไว้ คงจะหนีไม่พ้น เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย โดยเจ้าตัวยินดีรับคำเชิญเป็นที่เรียบร้อย ยิ่งสร้างเสียงฮือฮาให้กับเหล่าแฟนมวย และแฟนคลับของเขาเป็นอย่างมาก ยังคงเป็นบุคคลที่น่าจับตามอง และคาดหวังไว้สูงถึงศึกในครั้งนี้

โดยเขาเริ่มหมั่นฝึกซ้อมหนักขึ้นเพื่อเตรียมขึ้นแท่นของครองแชมป์ระดับโลกเพราะเขานั้นมีเป้าหมายที่อยากจะเข้าลงแข่งขันเป็นนักกีฬาแชมเปียนชิฟมานานกว่า 2 ปีแล้ว นี่จึงเป็นโอกาสสำคัญของเขาอย่างมาก สำหรับด้าน เพชรมรกต เพชรยินดีฯ เองก็ไม่หวั่น ยินดีขึ้นชกอย่างลูกผู้ชายเพื่อเตรียมคว้าแชมป์โลกเช่นกัน ศึกชิงแชมป์ระดับโลกระหว่างตัวเต็งรุ่นเก๋า และตัวเต๋งน้องใหม่ไฟแรง ผลแพ้ชนะจะเป็นอย่างไร เตรียมรู้ผลเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน

สิ่งที่ทำให้นักมวยแข็งแกร่งขึ้นคือะไร

ความอดทน และความพยายาม โดยใช้เป้าหมาย และความสำเร็จเป็นแรงผลักดันคือสิ่งสำคัญที่เหล่านักชกมวยทุกคนพึงมี มวย7สี เพราะเป้าหมายคือชัยชนะ และรางวัลที่จะทำให้เขาตระหนักรู้ว่าความพยายามของเขานั้นคุ้มค่าแค่ไหน เพราะกว่าจะประสบความสำเร็จในแต่ละครั้งได้ แน่นอนว่าต้องใช้เวลา และความเพียรพยายามอย่างหนัก

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

การวางตารางการใช้ชีวิตในแต่ละวัน และรูปแบบการกินที่ถูกหลักอนามัยก็เป็นอีกปัจจัย เพราะเขาจะต้องควบคุมน้ำหนักเพื่อให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานของกฎกติกาขงการแข่งขัน หากพลาดนิดเดียวก็มีโอกาสหมดสิทธิ์ที่จะไปถึงเป้าหมายได้

ปัจจัยสุดท้ายคือการฝึกฝน และเพิ่มทักษะ หาความรู้ใหม่อยู่เสมอ เพราะนักมวยแต่ละคนต่างก็อยากเก่งขึ้น และมีวิธีการชกไม่เหมือนกัน เว็บมวย แต่หากเราศึกษารูปแบบการชกจนสามารถจับจุดคู่แข่งได้ แน่นอนว่าย่อมได้เปรียบเหนือคู่แข่ง และยังดูเป็นนักมวยที่ดูแข็งแกร่ง และน่าเกรงขามอีกด้วย

เช่นเดียวกับชาวบ้านทั่วไปของคุณ คนดังชอบเล่นการพนัน อ้างอิงจาก : Successful Celebrity Gamblers

เทคนิคการเล่นเกมการพนันมวย วิเคราะห์มวยวันนี้ เบื้องต้น

 

เมื่อถึงเวลาอันเหมาะสม เขาก็เริ่มตัดสินใจลงสนามเวทีมวยจริงเพื่อประกาศให้โลกรู้ถึงความสามารถที่เขาเก็บซ่อนเอาไว้มานานนับหลายปี ระหว่างที่เขาเริ่มลงสังเวียนจริงอย่างเป็นทางการ มวยวันนี้ ฝีไม้มวยไทยของเขาก็เริ่มเปิดสู่สายตาแฟนมวยไทยนับหลายหมื่นคนด้วย ลีลาการชกที่แสนจะดุเดือดของเขา 

เขาสามารถเอาชนะ และกวาดเข็มขัด และได้รับผลชนะมาหลายเวที ส่งผลให้เราทุกคนได้ประจักษ์ให้เห็นแล้วว่า ผลงานลีลาการชกอันดุเดือดของเขานั้นช่างดูน่าเกรงขามไม่ต่างจากนักมวยมืออาชีพท่านอื่นเลย และนั่นทำให้เขาถูกตั้งชื่อใหม่ โดยเขาได้รับฉายามวยไทยใหม่นามว่า “เพชฌฆาตหน้าหยก” ฉายาที่สร้างตำนาน และชื่อเสียงจนทำให้เขาเป็นที่รู้จักนับแต่นั้นมา 

เรียกได้ว่า เขาถือเป็นอีกบุคคลที่มีความน่าจับตามองในปีนี้ ด้วยความสามารถที่มีความโดดเด่นมากขึ้นเรื่อย ๆ การันตีจากเข็มขัดหลายเส้น พร้อมทั้งรางวัลต่าง ๆ อีกมากมาย ทำให้ใครหลายคนมองว่าเขาเป็นอีกคนที่น่าเกรงขาม และยังเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวสำหรับนักมวยหลาย ๆ คน

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

คู่ชกช่าสุดนั้นคือไคร

สำหรับคู่ต่อสู้คนล่าสุดของ เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย ที่กำลังจะเตรียมเข้าสู่สังเวียนนั้น ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวอีกคนหนึ่ง เพราะเขาคือ วิคเตอร์ ฮิวโก้ หนุ่มนักสู้จากประเทศบราซิล ในศึกมวยพันธ์ดุ ทางช่อง 8 ซึ่งถือเป็นอีกการแข่งขันที่ท่านไม่ควรพลาด มวยหูออนไลน์

ถือเป็นการกลับมาของเขาที่เปิดตัวอย่างสง่าผ่าเผยอีกครั้ง หลังจากช่วงโรคโควิดแพร่ระบาดเกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก ส่งผลให้การแข่งขันมวยไทยจำเป็นต้องถูกพักชั่วคราว ทำให้เหล่านักชกไฟแรงทุกรุ่นจำเป็นต้องเก็บตัว และฝึกฝนระหว่างรอการกลับมาอีกครั้ง

โดยเดชฤทธิ์เลือกที่จะเปิดตัวกับรายการศึกมวยพันธุ์ดุ ถือเป็นอีกรายการที่ได้รับความนิยมขณะนี้ เหล่าแฟนมวยไทย อย่าพาดที่จะเข้าร่วมเชียร์ส่งกำลังใจให้กับเขา และยังถือเป็นโอกาสทองสำหรับเหล่านักเดิมพันมวยทุกท่านอีกด้วย เรามั่นใจว่า สำหรับศึกครั้งนี้ ผลแพ้ชนะจะตกอยู่ที่ใคร อย่าพลาดที่จะทำรายได้ขณะร่วมส่งกำลังใจให้กับเขา

อย่าพลาดที่จะเข้ามาแทงมวยกับเว็บ PAKYOK

ความสำเร็จของ เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย

สำหรับความสำเร็จของเขานั้น หลายท่านก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เขานั้นเคยมีดีกรีคว้าแชมป์หลายรายการระดับโลกมาแล้ว โดยจุดเริ่มต้นของความสำเร็จคือฉายาเพชฌฆาตหน้าหยก นอกจากนี้ด้วยวัยเพียง 29 ปี เขาก็สามารถคว้าแชมป์ WPMF ระดับโลกมาครอบครองอีกด้วย 

สำหรับล่าสุดที่พึ่งเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย เขายังสามารถคว้าเข็มขัดจากอดีตคู่ปรับ คู่แค้นของเขา “วันเฉลิม นวลทองสนุกเกอร์เกลือแร่ 1T” จบด้วยแบบมันส์หยดกับชนะน็อกในยกที่ 4 ถือเป็นศึกล้างตาที่โคตรสุด และดุเดือดเกินคำบรรยายออกมาได้ เรียกได้ว่าเป็นแมตช์สุดมันส์ที่ลุ้นจนวินาทีสุดท้าย พักยก369

หากท่านพลาดแมตช์ศึกล้างตานี้ ท่านสามารถย้อนกลับไปดูย้อนหลังได้ที่เว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์ที่รวบรวมทุกความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับมวยไทยไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นรายการถ่ายทอดสด รายการย้อนหลัง ข่าวสาร หรือการพนันมวยไทย เรามีครบ จบในที่เดียวให้ท่านแล้ว

บทสรุป

เดชฤทธิ์ เสถียรมวยไทย ถือเป็นนักมวยอีกหนึ่งบุคคลที่น่าติดตามความเคลื่อนไหวของเขา ด้วยฝีไม้ลายมือของเขาในการชกนั้นมีความพิเศษ และดุดันที่ไม่เหมือนใครจนได้ฉายาขนามนามว่าเพชฌฆาตหน้าหยก และยังเป็นนักมวยดีกรีแชมป์โลก WPMF (สหพันธ์มวยไทยระดับมืออาชีพ)    

ด้วยความสามารถของเขาทำให้เขาได้มีโอกาสขึ้นชกเวทีสากลระดับโลก ของการเป็นนักกีฬาแชมเปียนชิฟ โดยเป็นเป้าหมายอันสูงสุดของเขา เขาใฝ่ฝันที่จะเข้าสู้เวทีมวยแห่งนี้มาเป็นเวลานาน เมื่อเขามีโอกาสที่จะได้เข้าร่วม เขาก็รีบตอบรับทันทีโดยไม่ต้องรอ 

นอกจากนี้เขายังเป็นนักมวยที่มีความพยายาม ขยันอดทน จนทำให้เขาสามารถคว้าเข็มขัดในรายการใหญ่มาอีกถึง 4 เส้น สุดยอดนักมวยรุ่นใหม่ไฟแรงที่เรายังต้องติดตามผลงานเขาต่อไป เพราะนับจากนี้ ประเทศไทยกำลังเริ่มกลับมาปกติ แน่นอนว่า รายการแข่งขันชกมวยต่าง ๆ จะเริ่มกลับมาเช่นกัน

เพราะสาเหตุมาจาก ด้วยสถานการณ์ในช่างที่ผ่านมา ค่อนข้างยากลำบาก การแทงมวยจึงมีราคาที่มากเพิ่มขึ้น แต่ในตอนนี้วันนี้ ราคามวยได้กลับมาเท่าเดิมแล้ว 

ดังเพราะการแทงมวย ในยุคปัจจุบันนี้ ค่อนข้างมีลักษณะพิเศษ ที่โดดเด่นเฉพาะตัวอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเดิมพันแบบออนไลน์ ก็ถือมีลักษณะพิเสษอย่างนึงเหมือนกัน

จะไม่มีที่ไหนดี นอกจากที่เว็บ PAKYOK อย่างแน่นอน มีบริการดีๆมากมาย ไม่เพียงแค่เกมแทงมวยเท่านั้น ที่นักพนันจะได้รับรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *