เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส นักมวยจอมเก๋า ไม่ใครๆก็รู้จัก

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

นาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเขาคนนี้ นายชินพรรธน์ อธิชัยวนานนท์ ชาวจังหวัดอุดรธานี หรือที่เรารู้จักกันในวงการชกมวยนามว่า “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ประวัติความเป็นมาของเขามีความน่าสนใจหลายอย่าง กว่าเขาจะผ่านมาถึงจุดตรงนี้ได้ เราขอบอกไว้เลยว่า “เขามาถึงตรงนี้ได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่มันคือสุดยอดความสามารถของเขา การันตีดีกรีระดับแชมป์โลก”

จุดเริ่มต้นของฉายา “เพชรทนง (เด็กหนุ่มวัย 18 ปีในช่วงเวลานั้น)” เริ่มต้นจากการที่เขาได้ย้ายเข้าไปอยู่ที่ค่าย “ศิษย์ อ.” เพชรทนงเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองด้วยการเข้าสู่ตลาดเดินสายชกสู่ต่างแดนมากกว่า 10 ประเทศ และเขาก็สามารถคว้าแชมป์โลก WMC มวยไทยสำเร็จจากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ด้วยอายุวัยเบญจเพสเท่านั้น

ปัจจุบัน เพชรทนง เรตมวย 2000 ได้ออกจากค่ายบัญชาเมฆ และหันมาใช้ “เพชรเฟอร์กัส” ตอนวัย ​31 ปี เขาตั้งชื่อนี้เพื่อให้เกียรติ “เฟอร์กัส” ชาวต่างชาติจากค่าย “ศิษย์ อ.” บุคคลผู้คอยสอนวิชามวยให้กับเขา และเป็นบุคคลผู้ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังถึงทุกวันนี้นั่นเอง

อดีตแชมป์โลก 6 สมัยที่แลกมาด้วยแรงกำลังทั้งหมดที่มี

เขาเริ่มเข้าสู่การชกมวยคิกบ็อกซิ่งมากถึง 412 ไฟต์ เรียกได้ว่าสะสมกระดูกมวยจนชำนาญ เขาทุ่มเททั้งกาย และใจด้วยกำลังทั้งหมดที่เขามี จนสามารถครองตำแหน่งแชมป์คิกบ็อกซิ่ง ถึง 6 สมัยติดอีกด้วย และยังเป็นเจ้าของเข็มขัดถึง 16 เส้นอีกด้วย

สุดยอดนักมวยไทย ที่มีความอดทน ขยันขันแข็ง และมีความมุมานะฝึกฝนจนคว้าแชมป์โลกได้สำเร็จ กวาดเข็มขัดระดับแชมป์ได้ทั้งจากรายการเล็ก และรายการใหญ่มากมาย ไม่มีใครสามารถล้มเขาคนนี้ได้ กับ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ชายหนุ่มผู้มีความแกร่ง และเขาจะไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้

อย่าพลาดทุกข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของเพชรทะนง บุคคลผู้เป็นตำนานกับดีกรีแชมป์โลกที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เว็บมวยไทย365  ของเราคอยอัปเดตข่าวสารทุกความเคลื่อนไหวของเขาตลอด 24 ชั่วโมง ทุกข่าวสารอ่านง่ายจากนักเขียนมืออาชีพที่เราคัดสรร ครอบคลุมทุกเนื้อหาเข้มข้น อย่าพลาดความสนุกที่เราจัดมาให้

นักมวยเพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เดินสายชกกว่า 10 ประเทศ

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เริ่มเข้าสู่วงการชกมวยตั้งแต่ 7 ขวบ แต่เริ่มมีชื่อเสียงโด่งตอนวัย 13 ปี เมื่อเขาอายุครบ 18 ปี จุดเริ่มต้นของการชกมวยแบบจริงจังระดับสากลโลก เขาสามารถสร้างชื่อเสียงมากมายด้วยวัยเพียง 20 ปี เขาเริ่มลงสนามมวยทั้งรายการเล็ก และใหญ่จนชนะ

เขาสามารถครองตำแหน่งแชมป์หลายสมัยไว้มากมาย เมื่อเขาฝึกฝนจนชำนาญ และอยากพัฒนาตัวเองให้เก่งมากยิ่งขึ้น เขาจึงเริ่มเดินสายสู่แดนต่างประเทศ และตัดสินใจชิงแชมป์ระดับโลกจนกลายเป็น เพชรทะนง ผู้คว้าแชมป์โลก WMC มวยไทยได้สำเร็จ และทำให้เราได้รู้จักเขาจนถึงทุกวันนี้

สุดยอดนักมวยไทยระดับโลก เอาใจสาวกคนรักมวยไทย อย่าพลาดที่จะติดตามเพชรทะนงอย่างใกล้ชิดบนเว็บไซต์ของเรา ทุกข่าวสารการแข่งขัน และทุกความเคลื่อนไหวกับแมตช์ชิงแชมป์สำคัญต่าง ๆ ที่เขากำลังจะไปกวาดเข็มขัด มันส์ทุกหยด ละสายตาไม่ได้สักวินาที เพราะหลังจากนี้ เราจะพบเพชรทนงในรายการระดับโลกอีกอย่างแน่นอน

รางวัลแรกที่ได้คือรางวัลอะไร

จุดเริ่มต้นของการชนะที่ใสสะอาด และเริ่มสร้างชื่อเสียงให้กับเขาจริง ๆ คือ ในช่วงปีพ.ศ. 2555 เขาสามารถคว้าแชมป์สภามวยไทยโลก (WMC) ได้สำเร็จ ถัดมาในปีพ.ศ.2558 เขากลับมาจากประเทศออสเตรเลีย (หลังจากถูกส่งตัวไปฝึกเป็นเวลานาน) เขาสามารถคว้าแชมป์โลกจากรายการซูเปอร์มวยไทยได้สำเร็จอีกครั้ง

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

นอกจากนี้เขายังคว้าแชมป์การแข่งขัน ENFUSION WORLD CHAMPION ประจำปีพ.ศ. 2560 หลังจากเขาคว้าแชมป์ระดับโลกถึง 2 รายการยักษ์ใหญ่ได้สำเร็จ เขาจึงเริ่มเดินสายชกต่างประเทศ โดยประเทศแรกที่เขาลงไปชิมสนามคือการเข้าร่วมการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งระดับโลกในประเทศจีน โดยคู่ต่อสู้ของเขาคือ อู่หลินเฟิง ในปีพ.ศ. 2562 ซึ่งเขาก็สามารถคว้าแชมป์มาได้เช่นกัน

ในปี พ.ศ.2564 เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส สามารถติดอันดับท็อปเท็นเฟเธอร์เวทอันดับที่ 7 ของโลก โดยอ้างอิงจากรายงานของ COMBAT PRESS นอกจากนี้ เขายังเป็น นักมวย ONE Championship เมืองไทย ONE Championship อีกด้วย นั่นยิ่งตอกย้ำความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดี ว่าเขาคือสุดยอดมวยไทยอันดับโลก ที่ไม่มีใครสามารถเอาชนะเขาได้

ทริคง่ายๆของ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส เพื่อเอาชนะคู่แข่ง

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

เราจะสังเกตได้ว่า จุดเริ่มต้นของเพชรทนงคือความอดทน และการฝึกฝนอย่างหนัก เขาเริ่มเข้าสู่วงการชกมวยตั้งแต่เด็กด้วยวัยเด็กอายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น และยังคงไม่ล้มเลิกความพยายามที่จะเข้าสู่วงการชกมวย จนความสามารถของเขาสามารถแสดงออกมาจนคนทั่วทั้งโลกรับรู้ และรู้จักเขาในนาม เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

เขาชื่นชอบการชก มวยไทย ตั้งแต่วัยเยาว์ ส่งผลให้เขารู้ตัวตนของตัวเองว่า ตัวของเขาชอบอะไร และถนัดอะไร เขากล้าที่จะพุ่งไปข้างหน้าเพื่อไปหาเป้าหมายของเขา ดังนั้น ทริคง่าย ๆ ของเขาคือความอดทน ฝึกฝนจนชำนาญ และแม้จะสามารถคว้าแชมป์ระดับโลกได้แล้ว ก็ยังคงต้องฝึกฝนต่อไป

อีกทริคที่น่าสนใจ คือความมีวินัยในการดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอ และวิธีการเอาชนะคู่แข่งที่ใสสะอาด เราจะเห็นได้เลยว่า เขามักจะเล่นอยู่ภายใต้กฎ และกติกาของการแข่งขันนั้น ๆ อยู่เสมอ แต่สิ่งเหล่านี้ กลับยิ่งทำให้เขามีฐานแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น และสิ่งเหล่านี้เอง จะคอยเป็นอีกกระบอกเสียง และเป็นสายตาเหยี่ยวให้กับเขา คอยเชียร์ และดูทิศทางของคู่ต่อสู้ให้กับเขา

Jackpot City Casino มีวิธีฝากและถอนเงินจำนวนมาก หากคุณมีวิธีการชำระเงินที่ต้องการเพียงวิธีเดียว 

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส ได้เซ็นต์สัญญากับสังกัดใดล่าสุด

หลังจากเขาได้เข้าร่วมแข่งขัน มวยวันนี้ และคว้าแชมป์มาหลายรายการ สังกัดล่าสุดที่เขาเคยอยู่คือ ค่ายบัญชาเมฆในวัย 31 ปี แต่ต่อมาเขาได้ย้ายออกจากค่ายบัญชาเมฆ และตั้งค่ายสังกัดเป็นของตัวเอง โดยตั้งชื่อว่า “เพชรเฟอร์กัส” อย่างที่ทุกท่านรู้จักนั่นเอง ซึ่งเขายังคงคอนเซ็ปต์ สู้อย่างใสสะอาด และเคารพบุคคลผู้ปลุกปั้นจนเขาโด่งดังมีชื่อเสียง

ณ ปัจจุบันนี้ เพชรทนงได้ทำการเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาในสังกัด CHAMPIONSHIP (วัน แชมเปียนชิพ) โดยเขารับหน้าที่เป็นเทรนเนอร์อิสระให้กับนักกีฬาชั้นนำหลายคนของค่าย โดยมีนักมวยมืออาชีพที่เชื่อว่าหลายท่านคงรู้จัก อย่างซุปเปอร์บอน, “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย และ ริกะ อิชิเกะ

เพชรทนง นักมวย ONE CHAMPIONSHIP เมืองไทย ONE CHAMPIONSHIP ที่ใครต่างชื่นชมในความสามารถของเขา และเคารพในการชกที่ใสสะอาด มีฐานแฟนคลับมากมายกว่าหลาหมื่นคนที่ยังติดตาม และไม่พลาดทุกแมตช์การแข่งขันของเขา

อย่าพลาดที่จะเข้ามาแทงมวยกับเว็บ PAKYOK

บทสรุป

หากเราจะพูดถึงนักมวยไทยที่มากความสามารถ คว้าแชมป์โลกมากมาย และเป็นบุคคลที่นับถือแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายท่านคงยกให้ เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส คือหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน ด้วยดีกรีแชมป์โลก และรางวัลแชมป์จากการแข่งขันมากมายจนนับไม่ถ้วน

เราจะเห็นได้เลยว่า ความสามารถของเขามันช่างน่าอัศจรรย์จริง ทุกแมตช์ที่เขาขึ้นชก ไม่ว่าจะรายการแข่งขันใด ทุกคนต่างก็ไม่สามารถคลาดสายตาออกจากเวทีได้เลยแม้เสี้ยววินาทีเดียว ด้วยรูปแบบเกมที่เขาเลือกลงแข่ง คู่ต่อสู้ที่มีดีไม่แพ้กับฝีมือของเขา และกฎ กติกี่ชวนลุ้นระทึกจนไม่สามารถนั่งติดกับเก้าอี้ได้นั้น มันช่างเป็นอะไรที่ผู้ชมอย่างเรารู้สึกบันเทิงใจขั้นสุดเสียจริง

แต่จะดีกว่าไหม หากเราเลือกเว็บไซต์ pakyok369 ที่รวบรวมทกข้อมูลข่าวสารตั้งแต่ประวัติส่วนตัว จนไปทุกผลการแข่งขันแพ้ชนะของเขา และอัปเดตความเคลื่อนไหวที่เร็วกว่าเจ้าไหน ๆ อ่านง่าย สบายตา หรือจะเลือกลงทุนเดิมพันเชียร์เพชรทนงขณะชมการแข่งขันด้วยอัตราการจ่ายที่สูง เราขอแนะนำให้ท่านอย่าพลาดกับความสนุกสุดมันส์ และสร้างรายได้ในเวลาเดียวกันกับเรา

ไม่จำเป็นเลยว่าจะต้องมีเงินเยอะ เพราะเว็บของเรา เริ่มต้นการเดิมพันที่ 100 บาท เพราะฉะนั้นเงินน้อยก็ลงทุนได้

สามารถติดตามข่าวสาร ได้จากที่หน้าเว็บ PAKYOK จะมีบอกทุกอย่าง ตามที่ท่านต้องการ แม้กระทั่งเวลาการแข่งขัน

เริ่มต้นจากการสมัครสมาชิกก่อนเลย หลังจากนั้น จะสามารถรับรู้ได้ว่า ข้อมูลของนักมวยแต่ละคนเป็นแบบไหน