นักมวยไทย ประวัติศาสตร์มวยไทย กีฬาระดับตำนานชื่อก้องโลก

นักมวยไทย

นักมวยไทย นั้นนับได้ว่าเป็นกีฬาระดับตำนาน “กีฬาประจำชาติไทย” ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาหลายร้อยปี ซึ่งเป็นกีฬาที่ไม่เพียงแค่ได้รับความนิยมในประเทศไทยแต่เพียงเท่านั้น แต่กีฬามวยไทยนั้นยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก 

มีการจัดรายการแข่งขันมากมาย มีกระจายออกไปทั่วโลก ซึ่งถือเป็นกีฬาที่ชาวต่างชาติต่างก็ให้การยอมรับกันอย่างมาก ซึ่ง นักมวยไทยระดับโลก นั้นมีอยู่มากมายหลายท่าน ซึ่งหากจะพูดถึงนักมวยไทยที่ชื่อดังระดับ ที่หลาย ๆท่านได้ยินชื่อแล้วจะต้องคุ้นหูกันเป็นอย่างดี

นั่นก็คือ “บัวขาว บัญชาเมฆ” หรือบัวขาว ป.ประมุข คงจะเป็นชื่อที่หากเอ่ยออกมาแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักมวยไทยที่ทำให้กีฬามวยไทยนั้นมีชื่อเสียงดังไกลออกทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากจะให้พูดถึงการแข่งขันมวยไทยแล้วนั้นก็มีอยู่มากมายหลายรายการให้ผู้ชมทุกท่านได้ติดตามกัน 

อย่างเช่น “มวยไทย 7 สี” การแข่งขันมวยไทยที่ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง 7 สี ที่มี รายชื่อ นัก มวยไทย 7 สี ชื่อดังมากมายหลายท่านที่กำลังครองตำแหน่งแชมป์อยู่ในปัจจุบัน อย่างเช่น มณีแกง เกียรติสานิตย์ หรือจะเป็น พระแสงเล็ก ส.โชคมีชัย เป็นต้น

นักมวยไทย ระดับตำนานที่ทุกท่านจะต้องรู้จัก

สำหรับประเทศไทยที่เป็นประเทศที่ให้กำเนิดกีฬามวยไทยนั้นก็ต้องมี รายชื่อนักมวยไทยในอดีต ระดับตำนานมากมายอย่างแน่นอน ซึ่งนักมวยในตำนานเหล่านี้ในสมัยก่อนนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก อย่างเช่น เขาทราย กาแล็คซี่ นักมวยไทยระดับตำนานที่มีชื่ออยู่ใน “หอเกียรติ์ยศ” หรือชื่อสากลก็คือ HALL OF FLAME ที่รวบรวมนักมวยระดับตำนานทั่วทั้งโลก

หรือจะเป็นนักมวยระดับตำนานของไทยอีกคน เจ้าของฉายา “ไม่ได้โม้” แน่นอนว่านั่นก็คือ “สมรักษ์ คำสิงห์” ที่เป็น นักมวยไทย โอลิมปิก ที่ได้เหรียญทองในการแข่งขัน ซึ่งในตอนนั้นนับว่าเป็นนักมวยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่ในวงการเพียงเท่านั้น แต่สมรักษ์ คำสิงห์ (บาส) นั้นได้รับความนิยมไปถึงในวงการบันเทิง และวงการโฆษณา เป็นต้น กีฬามวย

 หรือกีฬามวยไทยนั้นเป็นกีฬาที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เราจึงอยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านที่ไม่เคย ดูมวย ได้มาทำความรู้จักกีฬามวยกันให้มากยิ่งขึ้น ศึกษา ประวัตินักมวยไทย มากมายหลายท่านที่ได้สร้างประวัติศาสตร์เอาไว้อย่างมากมาย ดังไกลถึงระดับโลก ทำให้ชาวต่างชาติมากมายหลายประเทศทั่วโลก ต่างก็หันมาให้ความสนใจกีฬามวยไทยกันมากขึ้น

นักมวยไทยที่เก่งที่สุด 2564 พ.ศ.นี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก

หากจะให้พูดถึง นักมวยไทย โอลิมปิก หรือนักมวยไทยรายการต่าง ๆ ในปัจจุบัน ที่เก่งที่สุดในตอนนี้เมื่อเทียบกันแบบปอนด์ต่อปอนด์นั้น วันนี้เราก็จะพาทุกท่านไปดูกันว่านักมวยที่เก่งที่สุด (ความเห็นส่วนตัว) ในตอนนี้ นั้นมีใครกันบ้าง

และนี่ก็คือ นักมวยไทย ที่เก่งที่สุดตลอดกาลในความคิดเห็นของผู้เขียน ซึ่งยังมีนักมวยอีกมากมายหลายท่านที่มีฝีมือการชก และความเก่งกาจระดับเทพอีกมากมายหลายท่าน

  • รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักมวยไทย ชื่อดังเจ้าของฉายา “ไอร่อนแมน” ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากรูปแบบการชกที่แข็งแกร่งดุดัน ใช้ร่างกายอันแข็งแกร่งเข้าบดคู่ต่อสู้ ผสมผสานไปกับเชิงมวยที่ออกหมัดได้อย่างเฉียบคม ลูกเตะที่หนักไม่เป็นรองใคร การันตีได้จาก แชมป์โลก ONE CHAMPIONSHIP รุ่นฟลายเวต
  • แสงมณี ส.กาแฟมวยไทย เป็นแชมป์มวยไทยหลายสนาม ทั้งราชดำเนิน และเวทีมวยลุมพินี นักชกที่สามารถทำเงินล้านได้ตั้งแต่อายุยังน้อย จึงเป็นที่มาของฉายา “ทารกเงินล้าน”
  • สามารถ พยัคฆ์อรุณ มาถึงนักมวยไทย ผลมวย ระดับตำนานรุ่นใหญ่กันบ้าง อย่างสามารถ หรือเจ้าของฉายา “พยัคฆ์หน้าหยก” ที่ครองตำแหน่งแชมป์มาหลายสมัย กับลีลาการชกที่พลิ้วไหว สายตาอันเฉียบคม การป้องกันตัวที่เป็นเลิศ บวกกับแม่ไม้มวยไทยระดับเทพ จึงทำให้นักมวยร่างบางท่านนี้ขึ้นหิ้งเป็นระดับตำนาน
  • ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์ อีกหนึ่งตำนานรุ่นใหญ่ เจ้าของฉายา “ขุนเข่าเสาโทรเลข” ซึ่งมีที่มาจากร่างกายที่สูงยาว บวกกับสกิลการตีเข่าที่ยากจะต่อกร จึงทำให้แทบที่จะหาคู่ชกไม่ได้เลยทีเดียว

นักมวยต่างชาติในกีฬามวยไทย

เริ่มต้นเล่นกับเราได้เลยทันทีเพียงสมัครเข้ามาเป็นสมาชิก

แน่นอนว่าเมื่อกีฬามวยไทยดังไกลไปทั่วโลก ก็ย่อมจะมี “นักมวยต่างชาติ” ที่เข้ามาต่อยมวยไทยกันมากยิ่งขึ้น ซึ่งนักมวยต่างชาติเหล่านี้นั้นบอกได้เลยว่า ฝีมือ และชั้นเชิง ทักษะการชกนั้นไม่ได้เป็นรอง นักมวยไทย หลาย ๆ ท่านเลยทีเดียว 

ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีนักมวยต่างชาติมากมาย ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามวยไทย และต่างก็สามารถเอาชนะนักมวยชาวไทยได้ นักมวยชาวต่างชาติท่านแรก ๆ ที่ถือเป็นระดับตำนาน ที่ นักมวยไทย ในสมัยนั้นให้การยอมรับว่าเป็นนักมวยไทย เรตมวย ชาวต่างชาติที่เก่งที่สุด 

นั่นก็คือ “รามอน เด็กเกอร์” หรือ “กังหันนรก” นักชกชาวฮอลแลนด์ ผู้ที่ได้โชว์ทักษะความสามารถให้เห็นแล้วว่า นักชกต่างชาตินั้นก็สามารถต่อยมวยไทยได้อย่างเก่งกาจไม่แพ้นักชกชาวไทยเลยทีเดียว

กีฬาแห่งการปะทะกันด้วยร่างกาย และไหวพริบทักษะเชิงมวย

การแข่งขัน มวยไทย 7 สี นั้นไม่ได้เป็นเพียงกีฬาที่อาศัยใช้แต่พละกำลังแต่เพียงเท่านั้น แต่กีฬามวยไทยนั้นยังเป็นกีฬาที่ประชันไหวพริบ (ไอคิว) ทักษะในการชกมวย และความฉลาดในการเอาแต่รอดจากคู่ต่อสู้ ซึ่งมี นักมวยไทย หลายท่านที่มีความโดดเด่นในด้านความฉลาดในการชกมวย 

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็ต้องเป็น สมรักษ์ คำสิงห์ นักมวยที่มีไหวพริบดีที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งไม่เพียงแค่ในมวยไทยเท่านั้น แต่กีฬามวยสากลก็เช่นเดียวกัน นักมวยที่มีเพียงแค่พละกำลังอย่างเดียวคงจะไม่พอที่จะครองแชมป์ได้อย่างยาวนาน 

อย่างแชมป์โลกมวยสากลผู้ไร้พ่าย อย่าง “ฟลอยด์เมเวธเทอร์” นักมวยสากลที่ได้แชมป์มากมายหลายสถาบันแม้อายุจะเข้าเลข 4 แล้ว แต่ด้วยทักษะ ไหวพริบ เชิงมวยที่ฉลาดจึงทำให้เอาชนะได้ยากมาก ๆ

นัก มวยไทย ในตำนาน ที่อยากแนะนำให้ทุกท่านลองหามาดู

วันนี้นั้นเราจะพาทุกท่านไปย้อนอดีต ทำความรู้จักกับ นักมวยไทย ในอดีตกาล ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกท่านที่ชื่นชอบมวยได้ลองไปติดตาม ดูการชกในอดีตของพวกเขาเหล่านี้ เพื่อไม่ให้ท่านพลาดการชกมวยไทยที่ดีที่สุด

  • ยอดขุนพล ศิษย์ไตรภูมิ ฉายา “พรานศอกร้อยเข็ม” นักชกที่มีศอกเป็นท่าไม้ตายสุดเด็ดไว้พิชิตคู่แข่ง ซึ่งทักษะการฟันศอกของเขานั้น ถือว่าหาตัวจับได้ยาก ด้วยความคม และความแม่นยำ ฟันโดนเป็นแตก ซึ่งหากจะให้นับคู่ต่อสู้ที่โดนศอกฟันจนต้องเย็บทั้งหมดนั้นคงนับได้มากกว่าร้อยเข็ม จึงเป็นที่มีของฉายา
  • แสนศักดิ์ เมืองสุรินทร์ นักชกผู้ที่มาพร้อมกับหมัดที่มีพละกำลังมหาศาลราวกับโดนค้อนทุบ เจ้าของรางวัลการชกมากมาย
  • วังจั่นน้อย ส.พลังชัย นักมวยที่เอาชนะนักชกระดับตำนานอย่างสามารถพยัคฆ์อรุณได้ จนสามารถนั้นต้องแขวนนวมไปในที่สุด
  • แสนชัย พีเคแสนชัย นักชกระดับตำนานที่สามารถยืนระยะมาได้อย่างยาวนาน นักชกร่างเล็กผู้ล้มยักษ์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์มากมาย ที่ในปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นครูสอนมวยไทยดังไกลไปทั่วโลก

การแข่งขัน มวยไทย ในสมัยก่อนนั้นเรียกได้ว่ามีแต่ระดับเซียนทั้งนั้น เราจึงอยากให้ทุกท่านได้ลองกลับไปดูการแข่งขันมวยเก่า ๆ เพื่อซึมซับบรรยากาศดี ๆ เหล่านั้นเอาไว้

สมัครสมาชิกที่ LINE : @PAKYOK369

ติดตามกีฬามวยไทยเพื่อเป็นการส่งเสริมนักมวยไทย

สำหรับกีฬามวยไทยนั้นก็เช่นเดียวกันกับวงการอื่น ๆ ที่ต้องการการสนับสนุนจากทุกท่าน ซึ่งทุกท่านสามารถสนับสนุน นักมวยไทยปัจจุบัน เหล่านี้ได้ เพียงแค่ท่านติดตามชมการแข่งขันมวยไทยตามรายการต่าง ๆ (ฟรี)

ไม่ว่าจะเป็น นักมวยไทย โอลิมปิก หรือการชกมวยสากล ทุกท่านสามารถติดตามกันได้แบบฟรี ๆ ชมผ่านการถ่ายทอดสดได้แบบง่าย ๆ สนับสนุนนัก มวยวันนี้ ทุกท่านได้แล้ววันนี้

เมื่อพูดถึงการพนันแบบตัวต่อตัว มีตัวเลือกทางกฎหมายมากกว่า 30 แบบทั่วทั้งรัฐ อ้างอิงจาก : Arizona Casinos

บทสรุป

ร่วมสนับสนุนนักมวยชาวไทยทุกท่านได้แบบง่าย ๆ แล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็น นักมวยไทยไฟต์ หรือจะนักมวยไทย และนักมวยสากลหลาย ๆ ท่านที่กำลังก้าวขึ้นไปสู่ระดับโลก แรงใจแรงเชียร์ของทุกท่าน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่นักมวยจะขาดไม่ได้

ชมการแข่งขันมวยสุดเร้าใจ ตื่นเต้นทุกยก ทุกวินาทีแห่งการออกหมัด เอาชนะด้วยหมัดเด็ด การแข่งขันมวยที่ทำให้ทุกท่าน ได้สัมผัสกับความรู้สึกแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ร่วมกันส่งแรงใจให้ นักมวยไทย ทุกท่านได้แล้ววันนี้

และหากท่านใดที่อยากสร้างรายได้ จากการชมการแข่งขัน แทงมวย เราขอแนะนำ PAKYOK เว็บไซต์การพนันมวยออนไลน์ ที่ให้ผลกำไรกับนักพนันทุกท่านได้มากที่สุด การันตีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์จากประสบการณ์ของผู้ใช้จริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *